Chỉ hôn không yêu —Q2: Chương 3—

Chỉ hôn không yêu

Tác giả: Đản Đản 1113

Editor: Đường Kỳ Nguyệt

Quyển 2: Ba năm mập mờ

Chương 3

Năm 16 tuổi ấy, lần đầu tiên nàng đi xa, không có lên thành phố xa xôi hay lặn lội nơi sông nước, lại mang về một hòm lại một hòm hành lý nghiêm trọng mà kéo mãi cũng không nhúc nhích cùng với… Bởi vì thất tình, tâm tình đục ngầu buồn bực…

… ★… ★…

 

Bức vẽ kia, làm nàng nhớ tới nơi nào?

 

Sớm đã không còn nhớ rõ.

 

Lúc ấy nàng bị nhóm bạn thân trút rượu cho đến say, làm sao nhớ được nhiều như vậy?!

 

Chính là, tuy rằng có say, nhưng nàng vẫn biết, quốc sự bên ngoài có diễn biến lớn như thế nào cũng có thể nhờ cậy người cậu của nàng, mấy năm nay thân thể mợ cũng không tốt lắm, nên cả nhà họ trở về gấp từ Úc, bao gồm người gặp từ mười năm trước, lúc đó nàng mười sáu tuổi đã gặp qua tiểu biểu muội (em gái họ bên mẹ), và người biểu ca (anh họ bên mẹ) mười tám tuổi với gương mặt phong trần.

 

Kỳ thật, năm 16 tuổi ấy, nàng đi đến Úc tìm hắn, khi đó tiểu biểu muội mới sinh, vừa vặn đúng kì nghỉ đông, rốt cục cũng tìm được một cái cớ, nàng khoái trá đi theo mẹ đến Úc.

 

Vì muốn cho hắn một kinh hỉ, nàng không cho mẹ nói cho gia đình cậu biết trước.

 

Ánh mặt trời sáng lạn trên bãi biển, các dải san hô sáng lấp lánh như ẩn như hiện, mọi đường nét độc đáo như trong phim, từng đôi tình nhân ấm áp đi bên nhau trên bến cảng… Tất cả của nước Úc đều thể hiện là một quốc gia thân thiện.

 

Nàng nghĩ đến, tại đất nước xinh đẹp kia, nàng sẽ có những tháng ngày tươi đẹp, thậm chí… Sẽ có một mối tình đầu viên mãn.

 

Nhưng là.

 

“A phong? Hắn vừa đến sân bay cùng một nhóm bạn, chuẩn bị đi du lịch New Zealand trong một thời gian!”

 

“Khó có khi Trà Trà đến đây, chúng ta gọi điện thoại gọi nó lập tức quay lại, có khả năng còn kịp!” Mợ có vẻ săn sóc, đã nghĩ cầm điện thoại ấn số.

 

Nàng vội vàng liều mạng gật đầu! Từ khi còn nhỏ hắn đã đi khắp nơi cùng với bạn bè, chuyện lớn chuyện nhỏ đều không vắng!

 

Nhưng là, lời cậu nói ngay sau đó, làm cho nàng cứng đờ thân mình chỉ trong thoáng chốc… “Em –  người phụ nữ này, như thế nào lại không nhìn ra? Đi cùng nó còn có Tiểu Vi!” Cậu đoạt đi điện thoại trong tay mợ, đĩnh đạc nói, “Người trẻ tuổi yêu đương, chúng ta là trưởng bối tham gia làm cái gì? A Phong khả năng ngay cả Trà Trà là ai cũng không nhớ được!”

 

A Phong khả năng ngay cả Trà Trà là ai cũng không nhớ được…

 

16 tuổi, lần đầu tiên nàng cảm nhận được cái gì gọi là đau lòng.

 

Đúng nga! Nàng đột nhiên nhớ tới, hiện tại công nghệ thông tin phát triển như vậy, ngay cả internet gần như mỗi nhà đều có, nhưng là, hắn chưa từng chủ động liên lạc với nàng.

 

Chẳng lẽ, thật sự, hắn ngay cả Trà Trà là ai cũng không nhớ được…

 

Đột nhiên, nàng không tự tin.

 

Như là cố tình, ngay cả mẹ nàng cũng tham gia, “Oa, A Phong mới 17 tuổi đã kết giao bạn gái? Nghĩ thế nào thì con nhóc nhà chúng ta, lớn như vậy, một chút mùi vị phụ nữ cũng không có, không một khắc nào có thể an tĩnh một chút, học hành lại kém đến không chịu nổi, mỗi lần đi họp phụ huynh, tôi ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên! Cũng không biết khi nào thì mới có người muốn nó a!”

 

“Ha ha, nói gì vậy a! Trà Trà bộ dạng thực đáng yêu a! Hơn nữa bọn trẻ nếu không thích đọc sách, cũng không phải có thể miễn cưỡng a!” Mợ liền an ủi các mẹ và nàng.

 

Nàng chậm rãi, cúi đầu.

 

Không biết vì sao, nàng chính là không thích đọc sách, những kí hiệu toán học ở trong mắt nàng, so với những chữ như gà bới còn khủng bố hơn, dù những quyển sách giáo khoa kia có thể nhớ rõ nàng, nàng không thể nhớ được nó!

 

Nàng dường như từng nghe nói qua, Phong biểu ca ở Úc học tập luôn đạt thành tích vô cùng tốt.

 

Từ nhỏ, hắn chính là một người rất thích đọc sách, mỗi ngày im lặng ngồi đọc sách liền mấy giờ.

 

“Trà Trà, anh học trên em một lớp, chỉ cần anh chăm chỉ đọc sách, về sau là có thể làm tiểu lão sư cho em, làm cho những lời tương lai thành tích học tập của em nhất định không tốt của giáo viên trong nhà trẻ, chính các cô ấy sẽ phải thu hồi lại!” Lúc ấy, trên khuôn mặt vô cùng thanh tú của hắn, viết rõ biểu tình kiên quyết.

 

Kết quả, hắn vẫn là nuốt lời, nàng nhanh chóng vào năm đầu của tiểu học, đúng kì nghỉ hè nành tiếp tục ở lại trong nước học còn hắn lại một mình chuyển sang nước Úc học, hắn lựa chọn đi Úc.

 

Vừa đi liền không trở về, thẳng đến khi cả nhà cậu dần dần đem toàn bộ sự nghiệp chuyển sang Úc, thẳng đến người nhà cậu đều chuyển sanh Úc, hắn cũng không xuất hiện thêm một lần nào nữa…

 

Thật đúng là kẻ lừa đảo!

 

“Bất quá nói đến bạn gái của A Phong, cái cô gái kia, là bạn học cùng lớp của hắn, mang khuôn mặt trái xoan, theo đúng tiêu chuẩn của mỹ nhân cổ điển, không chỉ có học tập vô cùng tốt, gia thế cũng tốt, bố cô ấy là hội trưởng thương hội Hoa kiều ở Úc, ở nơi đó cô ấy nổi danh là hậu duệ của của danh gia Hoa Kiều, càng làm người ta vừa lòng hơn là, bộ dáng Tiểu Vi phi thường có khí chất, cái nói đến nữa, giọng nói nhỏ nhẹ, quả thực chính là hoàn mỹ!” Mợ lại nói tiếp, thấy nữa cũng chỉ là, “Chúng tôi còn muốn, nếu hai đứa nó nguyện ý, chỉ cần qua 18 tuổi, chúng tôi sẽ giúp hai đứa đính hôn…”

 

Nguyên lai, hắn thật sự có bạn gái.

 

Chuyện thời thơ ấu, chỉ có một mình nàng quyến luyến mà thôi, nàng lại ngu ngốc đi đến nơi này!

 

 

Năm 16 tuổi ấy, nàng lần đầu tiên xuất ngoại, thực sự đi một chuyến đến nước Úc, nhưng không lặn xuống nước để nhìn ngắm bảo vật đại dương, càng không chính mắt nhìn ngắm vương quốc hoang dại trong suốt đẹp đẽ của Úc, lại mang về một hòm lại một hòm hành lý nghiêm trọng mà kéo mãi cũng không nhúc nhích cùng với… Bởi vì thất tình, tâm tình đục ngầu buồn bực…

 

Mối tình đầu của nàng, ở năm16 tuổi ấy, ở cái kỳ nghỉ đông kia, hoàn toàn kết thúc.

—Hết chương 3—

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s